Làm thế nào để chọn mua một cây đàn piano?

Làm thế nào để chọn mua một cây đàn piano?

Một cây đàn piano được chế tạo tốt và âm thanh tuyệt vời là một khoản đầu tư tuyệt vời về tài chính và âm nhạc. Nhưng thật khó để tìm ra cây đàn nào phù hợp với bạn. Vì vậy, dưới đây là một vài gợi ý từ các chuyên gia mà các chuyên gia đã khảo sát và thu hoạch.

Bạn có thích âm thanh của một loại nhạc cụ?

Điều rất quan trọng là thưởng thức âm thanh của cây đàn piano của riêng bạn, cảm giác như nó đang nói chuyện lại với bạn khi bạn chơi. Vì vậy, ngay cả khi bạn không phải là một người chơi chuyên nghiệp, bạn nên luôn ngồi xuống và thử nó trước khi nghĩ đến việc mua nó. Sau đó nhờ người khác chơi cho bạn nghe và xem.

Bạn có bao nhiêu không gian?

Đàn piano cũng là một món đồ nội thất, vì vậy bạn cần phải xem xét xem bạn có không gian cho nó trong nhà của bạn hay không. Ngày xưa, người ta có một căn phòng đặc biệt đủ cho cây đàn piano của họ, vì vậy họ sẽ mua những mẫu đại dương cầm có diện tích từ hai đến ba mét. Ngày nay, hầu hết chúng ta không đủ may mắn để có một phòng học đàn piano, vì vậy những đứa trẻ với mô hình nhỏ hơn đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều.

Ai sẽ chơi nó?

Nếu bạn định chơi một mình, hãy nhớ rằng điều quan trọng là bạn phải cảm thấy thoải mái với nó. Khi bạn đang chọn đàn piano của mình, hãy thử chơi nhiều loại nhạc và thao tác các phím theo nhiều cách khác nhau để tìm ra chính xác khả năng của nhạc cụ. Tuy nhiên, nếu đàn piano dành cho trẻ em hoặc em trai của bạn, có lẽ không nên bắt đầu với một cây đàn piano quá cao cấp, nhưng hãy đảm bảo bàn phím tiêu chuẩn đủ nhạy để luyện tập tiến bộ và âm thanh đủ rõ ràng. Để phân biệt cao độ, các ứng dụng công nghệ (nếu có) phải đủ thông minh để hỗ trợ việc học nhạc và điều quan trọng không kém là xác định thời gian duy trì việc học nhạc của trẻ, đó là đàn phải đẹp và tươi mới như một món đồ chơi.

Xem thêm:   Steinway Appassionata kỷ niệm sinh nhật lần thứ 250 của Beethoven

Nó sẽ có trong gia đình nhiều thế hệ?

Nếu bạn mua một cây đàn piano như một khoản đầu tư để nâng cao khả năng thưởng thức âm nhạc của mình, thì nó có thể sẽ tồn tại trong gia đình bạn qua nhiều thế hệ. Một cây đàn tốt không chỉ giúp người chơi không quên thói quen âm nhạc mà còn thôi thúc họ tiếp tục duy trì chúng. Vì vậy, nếu ngân sách của bạn cho phép, bạn nên đầu tư vào một nhạc cụ chất lượng để con bạn có thể sử dụng. Điều này giúp họ có cơ hội “bay cao hơn”.

Ngân sách của bạn là bao nhiêu?

Đàn piano được coi là một khoản đầu tư tuyệt vời, không chỉ về mặt chi phí mà còn về mặt âm nhạc, giáo dục và thưởng thức văn hóa mà bạn đang mang vào ngôi nhà của mình. Nếu ngân sách của bạn eo hẹp, một số cửa hàng hiện đã cung cấp các gói trả góp và cho thuê. Hoặc nếu cây đàn piano trong mơ của bạn thực sự không phù hợp với túi tiền của bạn, bạn có thể tốt hơn nên chọn một mô hình nhỏ hơn, có thể kém hiện đại hơn, nhưng với tiêu chuẩn bàn phím và âm sắc tối thiểu. thanh, công nghệ…

Chú ý đến chứng chỉ

Nếu bạn muốn chắc chắn rằng bạn đang mua một cây đàn piano chính hãng, hãy tìm một đại lý hoặc nhà phân phối được ủy quyền. Các vấn đề về bảo hành, bảo trì có thể bạn sẽ không bao giờ phải sử dụng, nhưng hãy nghĩ xem khi nào cần thì ai chịu trách nhiệm cho bạn, chưa kể những vấn đề nghiêm trọng hơn có thể xảy ra. nếu liên quan đến mức độ an toàn về điện (đối với Piano kỹ thuật số) và mức độ an toàn về môi trường (đối với Piano acoustic).

Xem thêm:   Những cây đàn piano kỹ thuật số tuyệt vời để học piano cổ điển

Kết luận

Mua một cây đàn piano là một khoản đầu tư lớn, vì vậy bạn nên xem xét tất cả các khía cạnh này trước khi đi sâu vào! Sau đó, khi bạn đã tìm thấy cây đàn piano hoàn hảo, bạn và con bạn sẽ có thể dành cả buổi tối để tạo ra những bản nhạc tuyệt vời với cả gia đình!

PHÂN PHỐI PIANO CHÍNH HÃNG
CÔNG TY TNHH KINH DOANH HOÀNG PHÁT
Địa chỉ: 569/144 Lê Trọng Tấn, P. Bình Hưng Hoà, Q. Bình Tân ,TPHCM.
Điện thoại: 0903 038 123
Email: hoangphatpiano@gmail.com
Website: https://phanphoipiano.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *