Nghệ thuật biểu diễn piano trước đám đông

Nghệ thuật biểu diễn piano trước đám đông

(Được chia sẻ bởi Sonja Joubert – một nghệ sĩ piano cổ điển được đào tạo bởi Josias Van Der Merwe và Adolph Hallis quá cố. Cô cũng là một giáo viên piano xuất sắc với hơn 35 năm kinh nghiệm giảng dạy. Cô cũng là một giáo viên piano xuất sắc với hơn 35 năm kinh nghiệm chuyên về cả nhạc jazz và piano cổ điển).

Trước hết, bạn cần làm chủ âm nhạc của mình.

Tất nhiên, mức độ biểu diễn yêu cầu khác nhau – cho dù bạn đang chơi như một người nghiệp dư hay là một nghệ sĩ piano cổ điển độc tấu, người phải chơi một bản nhạc hiện có như Beethoven sonata hoặc Mozart chẳng hạn. Nếu bạn đang chơi với tư cách là một nghệ sĩ piano jazz, các tiêu chí sẽ khác một chút vì các nghệ sĩ piano jazz thường chơi với một ban nhạc, điều này đương nhiên khiến bạn cảm thấy thoải mái và thú vị hơn. Điểm chuyên nghiệp của điều này là nghệ sĩ piano jazz đã quá quen với việc chơi bằng tai, việc ứng biến trở nên tự nhiên như việc hít thở và chơi thực sự trở nên siêu thú vị và không bị căng thẳng, trong khi chơi từ một bản nhạc hoặc đã ghi nhớ nó, khó hơn nhiều và dữ dội.

Để có được phần trình diễn này, người ta phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng và sẵn sàng cả về cảm xúc, tâm trí, suy nghĩ và sự tập trung. Khi chơi trên sân khấu tại một phòng hòa nhạc, nó luôn căng thẳng – đặc biệt là khi một người phải biểu diễn một buổi hòa nhạc solo. Nó có nghĩa là tất cả âm nhạc được nghe là do cá nhân tạo ra. Khoảnh khắc cùng với một dàn nhạc hoặc ban nhạc (như trong trường hợp nhạc jazz) biểu diễn trở nên bớt căng thẳng và thú vị hơn nhiều!

Xem thêm:   Các tác phẩm xuất sắc nhất của Giải thưởng Thiết kế Piano kỹ thuật số Roland

Niềm vui lớn nhất đến khi một người được trình diễn một tác phẩm và say mê với nó, đắm chìm trong âm nhạc và thực sự là một phần của nó, khiến khán giả như bị cuốn vào “thiên đường”, có thể nói là như vậy. vì thế. Phản ứng tự nhiên của khán giả sẽ là một tràng pháo tay lớn, không phải vì họ phải làm thế, mà vì họ cảm thấy hồi hộp và được chuyển đến một không gian hoặc cảnh giới khác cao hơn bình thường!

Dưới đây là một số khía cạnh khác cần chú ý:

Chuẩn bị hoặc khởi động trước khi biểu diễn

Điều quan trọng là phải làm nóng – đó là các ngón tay của bạn, trước khi biểu diễn. Bạn có thể thực hành một phần của bài tập của bạn như một bài tập kỹ thuật hoặc thực hiện quy trình kỹ thuật bình thường của bạn trong thời gian ngắn trước khi thực hiện.

Hãy cẩn thận để không “tập dượt quá nhiều” ngay trước khi biểu diễn

Bạn nên và biết rõ công việc của mình, vì vậy bạn chỉ cần khởi động và có thể bắt đầu từng phần để giúp bản thân cảm thấy thoải mái.

Nếu bạn có thể chơi tốt một lần, bạn có thể làm lại!

Nếu bạn có thể phát nhạc xuất sắc tại nhà, bạn có thể làm lại điều tương tự ở bất kỳ nơi nào khác!

Xem thêm:   Top 5 cây đàn piano kỹ thuật số Casio đón đầu xu hướng năm 2022

Hãy đánh giá công việc của bạn

Một điều rất hữu ích khác cần làm là đi đến và nằm trên giường của bạn và “chơi” toàn bộ bản nhạc của bạn. Bằng cách này, bạn có thể nghe và cảm nhận chính xác những gì bạn muốn truyền tải trong từng lĩnh vực âm nhạc.

Hãy quan tâm đến vấn đề

Khi bước lên sân khấu, tất nhiên bạn nên ăn mặc phù hợp, chỉn chu nhưng phải đảm bảo thoải mái. Để thấy rằng bạn đang tỏa sáng và rạng rỡ khi trao một thứ gì đó cho người khác bằng nụ cười và sự thân thiện của mình. Khi ngồi xuống, đừng vội chơi ngay, hãy dành thời gian để cảm nhận xem bạn có thoải mái với chiều cao của ghế và khoảng cách từ ghế đến đàn hay không, v.v.

Giữ sự tập trung của bạn

Khi bạn bước lên sân khấu, hãy mỉm cười, thậm chí bạn có thể cúi đầu hoặc nhận ra mọi người nhưng hãy tập trung vào cây đàn và cách chơi của bạn. Trong tâm trí của bạn cảm nhận được nhịp độ bạn sẽ chơi, đảm bảo rằng nó không nhanh hơn bạn thường chơi, đừng căng thẳng vì dây thần kinh có thể khiến tốc độ tăng đột ngột và khi đó các ngón tay của bạn sẽ phải bay để làm tất cả những việc bạn. thường làm với tốc độ chậm hơn.

Khi nốt nhạc đầu tiên bắt đầu, nó sẽ giống như một điều gì đó tuyệt vời – âm thanh đẹp nhất đột nhiên bắt đầu! Khía cạnh quan trọng nhất của nghệ thuật này là có thể “hòa mình vào” âm nhạc, đắm chìm trong âm nhạc mà bạn đang trình diễn, đến mức bạn không thực sự quan tâm đến khuôn mặt của mình như thế nào, tóc mái của bạn như thế nào. mái tóc của bạn trông như thế nào, cái này thế nào với cái kia, hoặc mọi người nghĩ gì, v.v. bạn chỉ quan tâm đến những gì bạn đang tạo ra trong khi chơi để đưa mọi người lên thiên đường, sau đó sẽ nói phần còn lại về nó.

Xem thêm:   Những nâng cấp đáng giá của Kawai KDP-75

Sau phần biểu diễn của bạn sẽ có một tràng pháo tay. Cúi đầu và tận hưởng lời cảm ơn của khán giả!

PHÂN PHỐI PIANO CHÍNH HÃNG
CÔNG TY TNHH KINH DOANH HOÀNG PHÁT
Địa chỉ: 569/144 Lê Trọng Tấn, P. Bình Hưng Hoà, Q. Bình Tân ,TPHCM.
Điện thoại: 0903 038 123
Email: hoangphatpiano@gmail.com
Website: https://phanphoipiano.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *