Sổ tay Roland P1: Tóm tắt về các cây đàn piano kỹ thuật số Roland

Sổ tay Roland P1: Tóm tắt về các cây đàn piano kỹ thuật số Roland

Roland chắc chắn là một trong những cái tên dễ nhận biết nhất trong ngành kinh doanh âm nhạc. Chỉ riêng cái tên của chúng cũng đủ để truyền cảm hứng tin tưởng vào âm thanh và chất lượng xây dựng của bàn phím.

Vì Roland có các sản phẩm hướng đến người dùng ở mọi mức giá và cấp độ chơi, bạn có thể cảm thấy hơi choáng ngợp trước số lượng lớn các lựa chọn. Để bạn dễ dàng quyết định chọn cho mình một cây đàn piano phù hợp, chúng tôi sẽ điểm qua tất cả các cây đàn piano kỹ thuật số Roland, mời các bạn cùng theo dõi.

1. PIANOS KỸ THUẬT SỐ CÓ THỂ

Nếu bạn nghiêm túc về việc học chơi piano, bạn CẦN tìm kiếm một cây đàn piano kỹ thuật số với âm thanh chất lượng và cảm giác phím tốt. Tuy nhiên, khi ngân sách của bạn có hạn, hãy nghĩ đến việc mua một cây đàn piano kỹ thuật số di động. Nói cách khác, đây là những cây đàn piano kỹ thuật số “giá sàn” dành cho bạn.

Đàn piano điện Roland kỹ thuật số cầm tay của chúng tôi có Dòng FP.

FP-SERIES

Loại công cụ: Piano kỹ thuật số di động

Cấp độ người dùng: Sơ cấp đến Nâng cao

Phạm vi giá: $ 500- $ 2.000

Mô hình:

 • Roland FP-10
 • Roland FP-30
 • Roland FP-60
 • Roland FP-90

FP Series là một trong những dòng sản phẩm bán chạy nhất của Roland, và không khó để hiểu tại sao.

Tất cả các cây đàn piano kỹ thuật số dòng FP của Roland (ngoại trừ chiếc FP-90 hàng đầu) đều có hệ thống phím Tiêu chuẩn PHA-4 và bộ máy âm thanh SuperNATURAL, về cơ bản biến chúng thành một gói hoàn chỉnh khi chơi piano.

Một sự thật thú vị nữa! FP-90 đã đánh bại 5000 đối thủ để nhận Giải thưởng Thiết kế Red Dot 2017 cho một bảng điều khiển tuyệt vời, tương lai và rất trực quan.

2. CONSOLE KỸ THUẬT SỐ PIANOS

Trong khi đàn piano kỹ thuật số cầm tay tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm nhỏ gọn nhưng đầy đủ, thì những cây đàn piano kỹ thuật số điều khiển kiểu nội thất lớn trông tương tự như những cây đàn piano acoustic thực thụ.

Các tủ lớn hơn trên các mẫu cao cấp cũng không chỉ để trưng bày, vì chúng đi kèm với hệ thống âm thanh đa loa tích hợp mang lại âm thanh chính xác hơn khi chơi.

Đương nhiên, điều này phải trả giá bằng tính di động, nhưng sự đánh đổi này hoàn toàn có thể chấp nhận được vì bạn có thể có được chất lượng âm thanh tốt hơn, ngay cả trên các mẫu rẻ hơn.

Nếu bạn biết chắc chắn rằng bạn sẽ luyện tập trong sự thoải mái tại nhà riêng của mình, một cây đàn piano kỹ thuật số bảng điều khiển sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

Xem thêm:   Cách tự học chơi piano bằng phương pháp âm thanh

RP- VÀ F-SERIES

Roland RP-102Roland RP-102

Loại nhạc cụ: Bàn điều khiển / Piano kỹ thuật số tại nhà

Cấp độ người dùng: Người mới bắt đầu đến tầm trung

Phạm vi giá: $ 1,000- $ 1,600

Mô hình:

 • Roland F-140R
 • Roland RP-102
 • Roland RP-501

Đàn piano kỹ thuật số bảng điều khiển RP- và F-Series rất giống nhau, chỉ khác về thiết kế. Trong khi RP-Series có tủ đàn truyền thống, F-series sử dụng thiết kế mỏng hiện đại thường thấy ở các cây đàn piano kỹ thuật số Casio.

Về tính năng, những cây đàn piano kỹ thuật số Roland này tương tự như dòng FP đã thảo luận trước đó, có hệ thống phím Tiêu chuẩn PHA-4 và bộ máy Âm thanh Piano SuperNATURAL.

Một lợi thế cá nhân mà chúng tôi thích ở các mô hình này so với các đối tác FP của chúng là nắp trượt, một tính năng tuyệt vời nếu bạn đang chơi trong môi trường bụi.

Rõ ràng, bạn cũng nhận được thiết lập 3 bàn đạp với những cây đàn piano kỹ thuật số này. Với dòng FP, bạn sẽ phải mua riêng.

DÒNG HP- VÀ DP-SERIES

Roland HP702

Roland HP702

Loại nhạc cụ: Bàn điều khiển / Piano kỹ thuật số tại nhà

Cấp độ người dùng: Trung cấp đến Cao cấp

Khoảng giá: $ 1,800- $ 2,500

Mô hình:

 • Roland HP-601
 • Roland HP-603 / HP-603A
 • Roland DP-603 (giống HP-603 nhưng có thiết kế thùng loa khác)
 • Roland HP-605
 • Roland HP-702
 • Roland HP-704

Những cây đàn piano kỹ thuật số kiểu thùng loa này là những nâng cấp đáng kể so với RP- và F-Series được thảo luận ở trên, bao gồm một phiên bản nâng cao hơn của hệ thống và động cơ âm thanh SuperNATURAL (Piano Model). bàn phím cao cấp PHA-50 (trừ HP-702).

Nâng cấp lớn nhất ở đây là thiết kế. Chúng trông hoàn toàn cao cấp với khung và chân đế kiểu gỗ của chúng, và hệ thống loa tận dụng tối đa mật độ bổ sung này để cung cấp thêm mức độ phong phú cho cuộc chơi của bạn.

Các mẫu cao cấp hơn như HP-704 thậm chí còn có thiết lập bốn loa.

LX-SERIES

Loại nhạc cụ: Bàn điều khiển / Piano kỹ thuật số tại nhà (Cao cấp)

Cấp độ người chơi: Nâng cao

Phạm vi giá: $ 2.500- $ 5.000

Mô hình:

 • Roland LX-7
 • Roland LX-17
 • Roland LX-705
 • Roland LX-706
 • Roland LX-708

Đây hiện là cây đàn piano kỹ thuật số tốt nhất mà Roland cung cấp, có công nghệ PureAcoustic Piano Modeling giúp tái tạo âm thanh huyền diệu của Steinway mà không cần dựa vào mẫu.

Dòng LX cũng có bàn phím Hybrid Grand, một biến thể của bàn phím PHA-50 giúp tăng chiều dài và trục của phím.

Thêm thiết lập 8 loa và Hệ thống chơi âm thanh Roland vào hỗn hợp và bạn đã có một âm thanh tuyệt vời.

Xem thêm:   Sở hữu nhạc cụ thương hiệu Roland với giá cực sốc cuối năm 2021

Cũng giống như FP-90, dòng LX700 thậm chí còn được trao Giải thưởng Thiết kế Sản phẩm Red Dot 2021 và Giải thưởng Thiết kế iF 2021, một minh chứng cho sự thành công của họ trong việc kết hợp một khung gầm đẹp với khả năng tái tạo âm thanh tuyệt vời.

Con số này thậm chí còn ấn tượng hơn cả chiến thắng năm 2017, vì có tới 12.000 đối thủ khác cùng hạng!

DÒNG KIYOLA

Roland KF-10

Loại nhạc cụ: Bảng điều khiển thiết kế / Piano kỹ thuật số tại nhà

Trình độ người chơi: Trung cấp đến Cao cấp

Khoảng giá: $ 4.000-5.000

Mô hình:

 • Roland Kiyola KF-10

Dòng Roland Kiyola mang các đặc điểm thiết kế theo phong cách nội thất của một cây đàn piano kỹ thuật số bảng điều khiển và đưa nó lên một tầm cao mới. Những cây đàn piano này là sản phẩm cao cấp được sản xuất tại Nhật Bản với sự hợp tác của nhà thiết kế nội thất người Nhật Bản Karimoku.

Chúng được thiết kế để trông đẹp trong bất kỳ không gian nào với tủ gỗ được làm thủ công trông phong cách và hiện đại.

Ngay cả ghế ngồi và bàn đạp cũng được thiết kế sao cho thoải mái nhất có thể, đây là dấu hiệu của một nhà thiết kế nội thất vĩ đại tại nơi làm việc.

Dòng đàn này sử dụng động cơ chính PHA-50 tuyệt vời và Mô hình đàn Piano SuperNATURAL, mang đến cho bạn trải nghiệm đắm chìm, kích thích cả thị giác và thính giác.

DÒNG GP-GRAND

Loại nhạc cụ: Đại dương cầm kỹ thuật số

Cấp độ người chơi: Nâng cao

Khoảng giá: $ 5.000 – $ 12.000

Mô hình:

 • Roland GP-607 (Kích thước nhỏ)
 • Roland GP-609 (Kích thước đầy đủ)

Những cây đàn piano kỹ thuật số Roland GP-series tái tạo lại toàn bộ khung gầm theo phong cách đại dương cầm cổ điển, nhưng thay dây bằng một thùng loa được thiết kế đặc biệt sử dụng khung để mang lại âm thanh mạnh mẽ.

Âm thanh piano được tái tạo với SuperNATURAL Piano Modeling và cho phép tạo ra đa âm vô hạn, nhờ vào âm thanh được mô hình hóa thuần túy.

Bàn phím PHA-50 cũng cung cấp cho bạn các phím chất lượng cao mang lại cảm giác phím tuyệt vời và chân thực như đang chơi trên một cây đại dương cầm thực sự.

3. GIAI ĐOẠN PIANOS

Với các mẫu Piano sân khấu, Roland cắt giảm các loa tích hợp nhưng bổ sung thêm nhiều tính năng và điều khiển bổ sung, giúp người biểu diễn trên sân khấu có khả năng chuẩn bị âm thanh cả trước khi biểu diễn và khi đang bay. giữa chương trình.

Đàn piano sân khấu cũng đi kèm với tính năng quản lý cài đặt trước mạnh mẽ và một bộ hiệu ứng tích hợp, cho phép người biểu diễn chuyển đổi âm thanh khi cần thiết mà không gặp nhiều rắc rối.

Xem thêm:   Top 5 cây đàn piano kỹ thuật số Casio đón đầu xu hướng năm 2022

DÒNG RD-SERIES

Roland RP-2000

Loại nhạc cụ: Piano sân khấu

Cấp độ người dùng: Trung cấp đến nâng cao

Khoảng giá: $ 2000- $ 3000

Mô hình:

 • Roland RD-2000

Dòng RD Roland là dòng đàn piano kỹ thuật số đầu tiên mà Roland thử nghiệm với công nghệ mô hình, và vẫn tồn tại cho đến ngày nay dưới model RD-2000.

RD-2000 là một cây đàn piano kỹ thuật số tuyệt vời, có bàn phím PHA-50 cũng như hai động cơ âm thanh, V-Piano và công nghệ lai SuperNATURAL.

Vì vậy, RD-2000 có âm thanh và cảm giác chơi cực kỳ tuyệt vời, nhưng điều thực sự làm nên sự khác biệt của cây đàn piano kỹ thuật số Roland này là các nút điều khiển của nó.

Có các núm, nút và chế độ trải rộng trên bảng điều khiển phía trước, cho phép sửa đổi nhanh chóng và trộn âm thanh mà không cần menu lặn.

Đây là một điểm thu hút rất lớn đối với những người biểu diễn, cho phép họ tận dụng hơn 1000 âm thanh tích hợp sẵn.

DÒNG V-COMBO

Roland VR-730

Loại nhạc cụ: Bàn phím biểu diễn

Trình độ người chơi: Trung cấp đến Cao cấp

Phạm vi giá: $ 1,000 – $ 1,500

Mô hình:

 • Roland VR-09
 • Roland VR-700 (đã ngừng sản xuất)
 • Roland VR-730

Dòng V-Combo, bàn phím sân khấu biểu diễn di động của Roland, đi kèm với các phím kiểu thác nước, làm cho nó trở thành một nhạc cụ rất biểu cảm cho những âm thanh ngoài tiếng đàn piano.

Sơ đồ điều khiển siêu trực quan, bạn có các nút bấm và nút bấm, thậm chí cả thanh âm thanh, cho phép bạn truy cập trực tiếp vào các thay đổi thông số nhanh chóng.

Trên đây là hệ thống tất cả các cây đàn piano kỹ thuật số Roland hiện nay. Chúng tôi hy vọng bài chia sẻ này đã cung cấp cho bạn những dữ liệu cần thiết trên con đường học hỏi và phát triển âm nhạc của mình.

 • Đánh giá về cây đàn piano kỹ thuật số Roland FP-30 phổ biến
 • 6 bài hát piano phù hợp cho trẻ em luyện tập
 • Nên cho trẻ học piano hay organ?
 • Dòng CDP-S mới của Casio hiện hỗ trợ ứng dụng Chordana Play dành cho Piano
 • Roland RP-30
 • Hướng dẫn chọn và mua đàn piano acoustic chi tiết nhất
 • Những yếu tố nào ảnh hưởng đến độ bền của đàn piano?
 • Thương hiệu đàn piano Kohler Campbell KIG-50 đến từ Mỹ
 • Các mẫu đàn piano điện mới 2021

.

PHÂN PHỐI PIANO CHÍNH HÃNG
CÔNG TY TNHH KINH DOANH HOÀNG PHÁT
Địa chỉ: 569/144 Lê Trọng Tấn, P. Bình Hưng Hoà, Q. Bình Tân ,TPHCM.
Điện thoại: 0903 038 123
Email: hoangphatpiano@gmail.com
Website: https://phanphoipiano.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *